Địa chỉ email Quyền riêng tư
Nếu tôi hỏi bạn rằng bạn có coi bí mật số điện thoại của bạn bè không, thì có khả năng bạn sẽ trả lời, tất nhiên là có. Bạn sẽ xem xét việc chia sẻ số điện thoại của một người bạn trong một nhóm những người tốt nhất là một người quen của bạn của bạn. Bạn có xem địa chỉ email của bạn là riêng tư? Tôi làm! Vì vậy, tôi đã nhận ra rằng việc tôn trọng quyền riêng tư của những người mà tôi liên lạc qua email cũng quan trọng không kém, đó là tôn trọng quyền riêng tư của các số điện thoại của bạn bè tôi. Cũng xem xét việc chuyển tiếp email với tất cả các địa chỉ tiền sử là một giường nóng cho những kẻ gửi thư rác và có thể dễ dàng khai thác cho một lũ thư rác.

Tất cả chúng tôi nhận được email mà chúng tôi thấy rất thú vị hoặc truyền cảm hứng đến mức chúng tôi cảm thấy bắt buộc phải chuyển nó cho một nhóm bạn của chúng tôi. Thật dễ dàng để làm, chúng tôi nhấp vào Chuyển tiếp, gửi tin nhắn đến một lựa chọn của bạn bè và gia đình của bạn, thêm một tin nhắn ngắn gọn và gửi nó trên đường đi.

Chúng ta thậm chí không nghĩ về việc có bao nhiêu trong số những người bạn này là bạn bè mà Internet không biết nhau? Khi chúng tôi gửi tin nhắn theo cách này, những người nhận được tin nhắn sẽ thấy địa chỉ email của mọi người mà chúng tôi đã gửi tin nhắn, cũng như tất cả các địa chỉ đã tích lũy thông qua việc chuyển tiếp tin nhắn khi chúng gửi đến chúng tôi. Chúng tôi không phải là người xấu, nhưng chúng tôi đã vi phạm quyền riêng tư của mỗi người bằng cách chuyển địa chỉ email của họ. Dưới đây, một số ý tưởng về cách ngăn chặn thực hành xấu này.

Bạn có thể sử dụng tính năng OutlookC BCC để che dấu người nhận tin nhắn của bạn với nhau. BCC là từ viết tắt của Blind Carbon Copy. Khi bạn gửi tin nhắn cho người nhận bằng Blind Carbon Copy, tất cả những người khác nhận tin nhắn không thể thấy người nhận BCC. Người nhận BCC cũng bị loại trừ khỏi tính năng Trả lời tất cả.

Để sử dụng BCC hiệu quả, hãy trực tiếp gửi tin nhắn cho chính bạn và điền vào trường địa chỉ BCC với địa chỉ của những người nhận mà bạn muốn gửi tin nhắn. Bạn cũng có thể thiết lập một số liên lạc trong sổ địa chỉ của mình có tên là Người nhận Người bị loại bỏ hướng đến địa chỉ email của bạn để sử dụng làm người nhận trực tiếp. Bằng cách này, người nhận tin nhắn của bạn sẽ thấy nó được gửi đến Người nhận bị đàn áp. Sử dụng phương pháp này, khéo léo che giấu tất cả những người nhận tin nhắn với nhau và tôn trọng quyền riêng tư cá nhân của họ.

Một thực hành tốt nhất khác là trước khi bạn chuyển tiếp tin nhắn, hãy xóa tiêu đề thư chứa danh sách người nhận trước đó khỏi phần thân của tin nhắn. Mặc dù, điều này có thể không thực tế nếu thông điệp đã được chuyển tiếp nhiều, nhiều lần. Trong trường hợp đó, sao chép phần nội dung của văn bản tin nhắn và dán nó vào một hình thức tin nhắn mới và gửi nó mới.

Vui lòng chuyển bài viết này cho tất cả bạn bè của bạn để họ cũng có thể áp dụng các thực tiễn này và bảo vệ danh tính và địa chỉ email của bạn trong quá trình này.






Video HướNg DẫN: ???? Anh Chí Râu Đen Nov05 - Quyền riêng tư & Sự tế nhị khi dùng mạng xã hội (Tháng Giêng 2021).